แก้ไมค์ไม่ดังหน่อยน่ะครับ

(1/1)

tuwae:
แก้ไมค์ไม่ดัง  คือ วงจรไมค์มันอยู่บนแผงปุ่มของจีนครับ ลายขาดคิดจะต่อลายมันยากมาก เลยจะลองต่อตรงจากวงจรประมาณนี้ต่อตรงพอได้มั้ยครับ ต่อยังไง

mr.pt:
ข้อนข้างจะยากมากๆครับ  เพราะเราไม่รู้ว่า อาร์ หรือ ซีแต่ละตัวมันอยู่ตรงไหน

missile:
รุ่นนี้เป็นไมค์ไม่ได้ลงกราวด์ ถามว่าต่อตรงได้ไหม ตอบว่าอาจได้แต่ต้องต่อที่ตำแหน่งC95หรือ C97 โดยC95เป็นเส้นทางสัญญาณและไฟเลี้ยงไมค์ ผมไม่รู้ว่าวงจรจีนของคุณมี LAYOUT ไหมหากมีจะง่ายครับแต่หากไม่มีก็พอจะเดาครับ แต่ต้องพยายามใส่ซิมและเปิดเครื่องแล้วลองโทรเข้าโทรออกดู จุดที่มีไฟเลี้ยงไมค์จะมีไฟเลี้ยงประมาณ1.5 - 1.8 volt (วิธีการนี้ใช้ได้เกือบทุกรุ่น) ส่วนอีกขาต้องเดาเอา เพราะรุ่นนี้ไมค์ไม่ได้ต่อลงกราวด์ ถ้าลงกราวด์เหมือนรุ่นทั่วไปจะง่าย แต่เมื่อเรารู้ขาไฟเลี้ยงแล้วก็ง่ายแล้วครับ แล้วไม่หลงทางด้วย
     อ้อมีอีกวิธียังไม่เคยลอง ในกรณีไม่ใส่ซิม ลองทดลองกด112 หรือเบอร์ฉุกเฉินแล้วลองวัดไฟเพื่อหาขาไฟเลี้ยงไมค์ดู ครับ  แต่ถ้าเป็นโนเกียง่ายเลยใช้ซอร์พแวร์pheonix or wintesla ดู ตัวเลขสำหรับจอสี ตัวหลังสำหรับจอขาวดำ ครับ

missile:
ในรูปที่เส้นประ น่าจะหมายถึง เช่น C95  C97 จะอยู่ใกล้จุดต่อไมค์ ส่วนเส้นประด้านในน่าจะเป็นชุดที่อยู่ไกลจุดต่อของไมค์ครับ  ไฟเลี้ยงไมค์ ขาสัญญาณไมค์ มาจากซีพียูหมด(สามเส้นทาง) ครับ ซีพียูเครื่องจีนนิยมใช้เบอร์622x เช่น MT6225 , MT6226

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ