ชมรมช่างอิเล็กทรอนิกส์ไทย eclubthai.com
ข่าว: *ดาวน์โหลดวงจร *อัพไฟล์ชั่วคราว *สมัครสมาชิก VIP ฟรี *เช็ค Password ห้องวงจร *เมล์eclubthai *สมทบทุนค่าว่างรายServer
*เรียนสมาชิกทุกท่านทราบ เรื่องการสมัครเข้าชมรมช่างอิเล็กทรอนิกส์ไทย eclubthai
*คลิกดาวน์โหลด ใบสมัครสมาชิกชมรมช่างอิเล็กทรอนิกส์ไทย eclubthai.com
*สมาชิกที่สมัครแล้วยังไม่ได้บัตร กรุณาส่งรูปที่กระทู้นี้ด้วยครับ
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ: บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน เมษายน 23, 2014, 09:36:57 PM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


[Image][Image]
[Image][Image]
[Image][Image]
[Image][Image]
[Image][Image]
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรดยูริค คือ อะไร  (อ่าน 13292 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
maew
พอเพียง เพียงพอ ขออยู่อย่างมีศักดิ์ศรี
สุภาพสตรี
แฟนพันธุ์แท้ Eclub
*

คะแนนที่เพื่อนส่งให้ท่าน 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 533

ขอบคุณ
-ขอบคุณผู้อื่น: 194
-ได้รับการขอบคุณ: 437

เลขที่สมาชิก 4238


ผู้ให้ มักสูงส่งในใจผู้รับเสมอ


« เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2009, 01:08:50 PM »

 Smiley http://hiptv.mcot.net/player/hipPlayer.php?SelectSpeed=256k&id=21927
โรคเก๊าฑ์  โดยนพ.สุเมธ เถาหมอ
โรคเก๊าท์ เกิดจากภาวะที่กรดยูริคในเลือดมีปริมาณสูงเกินไป เกินกว่าที่จะสามารถอยู่ในเลือดในรูปสารละลายได้ จึงมีการตกตะกอนสะสมอยู่ตามที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในที่ที่มีอากาศเย็นกว่าบริเวณอื่น  เช่น ตามข้อ ทำให้ข้ออักเสบ หรือ ตามศอก นิ้ว ติ่งหู ตาตุ่ม หลังเท้าทำให้เกิดปุ้มก้อนเกิดขึ้น
-----------------------------------------------------------------------------------------------------

อาหารที่มีสารพิวรีนน้อย ( 0-50 มิลลิกรัมต่ออาหาร 100 กรัม)

1.นมและผลิตภัณฑ์จากนม 2.ไข่ 3.ธัญญพืชต่าง ๆ 4.ผักต่าง ๆ 5.ผลไม้ต่าง ๆ 6.น้ำตาล
7.ผลไม้เปลือกแข็ง(ทุกชนิด) 8.ไขมัน

อาหารที่มีสารพิวรีนปานกลาง (50-150 มิลลิกรัมต่ออาหาร 100 กรัม)

1.เนื้อหมู 2.เนื้อวัว 3.ปลากระพงแดง 4.ปลาหมึก 5.ปู 6.ถั่วลิสง 7.ใบขี้เหล็ก
8.สะตอ 9.ข้าวโอ๊ต 10.ผักโขม 11.เมล็ดถั่วลันเตา 12.หน่อไม้

อาหารที่มีพิวรีนสูง (150 มิลลิกรัมขึ้นไป)    * อาหารที่ควรงด

1.หัวใจไก่ 2.ไข่ปลา 3.ตับไก่ 4.มันสมองวัว 5.กึ๋นไก่ 6.หอย 7.เซ่งจี้(หมู) 8.ห่าน 9.ตับหมู 10.น้ำต้มกระดูก 11.ปลาดุก 12.ยีสต์ 13.เนื้อไก่,เป็ด 14.ซุปก้อน 15.กุ้งชีแฮ้ 16.น้ำซุปต่าง ๆ 17.น้ำสกัดเนื้อ 18.ปลาไส้ตัน 19.ถั่วดำ 20.ปลาขนาดเล็ก 21.ถั่วแดง 22.เห็ด 23.ถั่วเขียว 24.กระถิน 25.ถั่วเหลือง 26.ตับอ่อน 27.ชะอม 28.ปลาอินทรีย์ 29.กะปิ 30.ปลาซาดีนกระป๋อง
http://www.vibhavadi.com/web/health_detail.php?id=109

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 22, 2009, 01:11:40 PM โดย maew » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

[Image] [Image] [Image] [Image]
[Image] [Image] [Image] [Image]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.132 วินาที กับ 25 คำสั่ง